Tin tức GIV

SAN HÔ ĐEN (Black coral)

SAN HÔ ĐEN (Black coral)

SAN HÔ ĐEN ( Black coral)

Màu đen thường gắn với những sự kiện buồn. Nhưng lựa chọn màu đen là sự nghiêm túc đối với người đã mất, vì vậy những trang phục màu đen lại trở thành biểu thượng lòng chân thành với những luyến tiếc đau xót vô cùng trân trọng. Do đó con người lựa chọn màu đen còn gắn với những điều huyền bí xa xăm, thể hiện lòng tin vào

SAN HÔ ĐEN ( Black coral)

 

            Màu đen thường gắn với những sự kiện buồn. Nhưng lựa chọn màu đen là sự nghiêm túc đối với người đã mất, vì vậy những trang phục màu đen lại trở thành biểu thượng lòng chân thành với những luyến tiếc đau xót vô cùng trân trọng. Do đó con người lựa chọn màu đen còn gắn với những điều huyền bí xa xăm, thể hiện lòng tin vào một thế giới tâm linh không có giới hạn về không gian và thời gian. Điến hình nhất là khi con người đi vào thế giới LUÂN XA, những vị trí nhất định trên cơ thể một con người là nơi mà con người giao tiếp với thế giới tâm linh theo những khả năng vô tận của tâm lý và tâm linh.

            Những viên kim cương màu đen, những chuỗi hổ phách màu đen, những vòng cổ onyx đen tuyền hay dù chỉ là một dải nhỏ đen nhánh , và sau hết là màu đen của những rặng san hô, tất cả đều được lựa chọn làm hàng trang sức với những ý nghĩa vô biên về cái đẹp và về một thế giới tâm linh của con người qua nhiều thời đại….

            Những người tin tưởng vào thế giới LUÂN XA đã lựa chọn SAN HÔ ĐEN .Bởi vì tuy gọi là san hô màu đen nhưng nó có nhiều màu từ đen cho đến đỏ. Và hơn nữa, khác với mọi san hô thông thường, san hô đen là thế giới sinh vật có thể sống dưới biển từ những độ sâu trên 50m cho đến 8.000 m ! Do đó còn gọi san hô đen là san hô nước sâu, mầu của nó ứng với phần lớn màu tượng trưng của 7 luân xa. Ví dụ màu đỏ- luân xa gốc, màu vàng- luân xa lửa,màu chàm- luân xa con mắt thứ ba v.v Về phân loại học san hô, SAN HÔ ĐEN thuộc SAN HÔ 6 TIA ( Hexacorallia).

 

 

Hình 1. Cây san hô đen.

 

Hình 2. Cây san hô đen

 

Nhận dạng san hô đen :

San hô đen cũng như mọi san hô khác, khi chết đi chúng để lại bộ xương cứng ghép nối thành những rạng, ám tiêu, đôi khi các ám tiêu đó có thể tạo nên những đảo hình vành khuyên( những ATOL ), đủ lớn cho những cư dân nuôi ngọc trai trên biển sinh sống. Hình 1 và 2 là những cây san hô đen.Điều quan trọng là chất tạo xương san hô là ARAGONIT ( CO3Ca). Khi giọt acit chúng đều sủi bọt. Những nghiên cứu chi tiết bằng X- quang, phổ Rama v.v.. cấu trúc tinh thể aragonite đó có khác biệt với aragonite ở những độ sâu nông hơn ( hình 3)

 

 

Hình 3. Xác minh san hô đen cũng cấu thành bởi aragonite

Dù San hô đen ở dạng thô hay đã chế tác thành hàng trang sức, ngoài nhận dạng bằng acit, quan trọng hơn tránh phá huỷ mẫu có thể nhận biết những đơn bào hình ống mà vết những đơn bào đó có thể nhận rõ ngay trên bề mặt hàng trang sức ( xem các hình 4- 8).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 4- 11 : Các đơn bào hình ống trong những viên san hô đen. Hình 11 ( cuối phải ) là san hô đen nhiều màu.

 

Thương phẩm san hô đen

 

 

 

Lời kết

San hô đen hiếm và do đó lại đắt. Kiểm định san hô đen không khác mọi san hô khác.Tuy vậy, trân trọng san hô đen thì càng phải chọn đúng san hô thật, một loại san hô nằm ở những độ sâu lớn trong biển cả mênh mông.