Sách

ĐÁ QUÝ VÀ TRANG SỨC

Giá: 300,000

Tác giả: Phan Trường Thị, Lê Thị Kim Sinh, Phan Trường Định

Năm 2014, GS-TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý Vàng và Trang sức Việt cho xuất bản cuốn sách Đá quý và Trang sức.

Cuốn sách nhằm cung cấp những thông tin khá đầy đủ về những loại đá, khoáng vật dùng trong trang sức. Mô tả và nhận dạng các loại đá quý được sắp xếp theo một bảng phân loại gần gũi và thực dụng (độ quý giá, độ tiếp cận với công nghệ chế tác, phân biệt với nhân tạo và đá quý giả,...) Ngoài ra, tác giả cũng tạo ra một miền thích thú, đam mê cho độc giả với những huyền bí bên trong đá quý liên quan đến cấu tạo của đá, nguồn gốc phát sinh của chúng và sự hiện diện của chúng trên bề mặt Trái đất.

Các phương pháp nhận biết đá quý mà mình đang dùng, đang đeo thuộc loại nào, là hàng thật hay giả. Cung cấp cho độc giả những nhận thức về hình dạng tự nhiên, màu sắc mà tạo hóa ban tặng cho các loại đá như một điều kì bí. Về phương diện kĩ thuật, màu sắc đá quý là dấu hiệu nhận dạng quan trọng bậc nhất nên được ưu tiên trình bày trong cuốn sách này.

Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này độc giả sẽ thu được những kiến thức bổ tích về đá quý và góp phần trong việc sử dụng đá quý tốt nhất.

Trân trọng !