1. Viện Đá Quý-Vàng và Trang Sức Việt

  image
 2. RuBy

  image
 3. SaPhia

  image
 4. Thạch Anh

  image
 5. Cẩm Thạch MYANMA

  image
 6. Đá Màu

  image
 7. Ngọc Trai

  image

THẠCH ANH

08:44:00 12/11/2013

Thạch anh tinh thể là khoáng vật từ  thời Trung Cổ con người đã biết sử dụng trong chữa bệnh. Trước hết, tinh thể thạch anh mang một tính chất vật lý đặc biệt , đó là tính áp điện. Khi người ta cưa tinh thể thạch anh theo một phương đặc biệt để tạo thành một tấm mỏng. Khi kích thích tấm mỏng đó bằng một dòng điện thích hợp thì nó có thể phát ra một song điện từ với bước song vô tuyến điện. Vì vậy, trong kỹ thuật truyền thanh, thạch anh tấm được sử dụng như vật phát song. Như chúng ta được biết song vô tuyến có thể truyền đi rất xa. Dòng điện do một bình acquy cũng có thể tạo nên sự kính thích phát song cần thiết.

     Trong chữa bệnh người ta sử dụng những tinh thể thạch anh nguyên vẹn, đầy đủ các mặt kết tinh, người bệnh ôm vào trong long. Với sự kích thích rất yếu của nhân điện, có thể gây nên những kích thích tạo nên những bước song điện từ tác động laịo cơ thể con người và có tác dụng chữa một số bệnh về tim mạch, tinh thần, về thần kinh v.v.. Khi nắm cục thạnh anh mài tròn, vân vê nó có lẽ cũng có những kích thích nhất định. Sóng điện từ từ tinh thể thạch anh kích thích tinh thần trở nên minh mẫn hơn, tạo nên những quyết định sang suốt kịp thời trong thương thảo chính trị, kinh tế.

     

     Trong chữa bệnh về tinh thần, thần kinh thì không có khoáng vật nào sánh được so với thạch anh. Có nhiều dạng thạch anh khác nhau : thạch anh tinh khiết màu trắng, thạch anh hồng, thạch anh bọc rutil, thạch anh ám khói.Thạch anh tinh khiết màu trắng theo truyền thống là đá giải được mọi nỗi ưu phiền, đau khổ và làm tăng thêm khả năng chữa bệnh. Khi con người cảm thấy đau đầu, đau thận  rối loạn tiêu hoá, chức năng sinh lý bị rối loạn v.v.. thì có thể sử dụng thạch anh tinh thể.

 

     Thạch anh hồng chữa bệnh tương tự thach anh trắng, đặc  biệt khi các chức năng khứu giác, thính giác, khí quản bị tổn thương thì có thể dung thạch anh hồng.

 

     Thach anh bọc rutil có khả năng làm cho da được bảo vệ và đẹp ra. Có khả năng kích thích cơ thể hấp thụ các chất bổ của thức ăn.

 

     Thạch anh ám khói có kjhả năng chữa các bệnh về sinh dục, thận, tuyến bụng v.v..

 

     Về phương diện tâm linh học, thạch anh tinh thể là khoáng vật có những tính chất đặc biệt. Trước hết có khả năng chữa trị những vết thương tinh thần cho con trẻ đã từng  bị những đe doạ bằng bạo lực. Làm cân bằng những rối loạn về tinh thần. Làm tăng cường mọi chức năng của cơ thể từ tim đến phổi, tình dục, tiêu hoá v.v..Làm cho tinh thần vững mạnh, không sợ hãi lo âu về bất kỳ những đe doạ nào tinh thần, tâm linh.