1. Viện Đá Quý-Vàng và Trang Sức Việt

  image
 2. RuBy

  image
 3. SaPhia

  image
 4. Thạch Anh

  image
 5. Cẩm Thạch MYANMA

  image
 6. Đá Màu

  image
 7. Ngọc Trai

  image

NGỌC TRAI

08:46:00 12/11/2013

Ngọc trai thiên nhiên có thể do nuôi trồng trong thời gian ngắn khoảng 12 tháng đến 18 tháng. Trong khi đó ngọc trai thiên nhiên sống lâu dài trong long con trai nằm dưới đáy biển nên có khả năng hấp phụ nhiều vi nguyên tố hoá học có ích cho chữa bệnh hơn. Ngọc trai nước ngọt được nuôi trồng ngắn hơn và nằm trong đáy song, đầm lầy, hồ ao v.v., do đó khác với ngọc trai nước mặn ít có những vi nguyên tố bổ ích cho chữa bệnh. Các viên ngọc trai có màu thiên nhiên như đen, nâu sô cô la hay hồng nhạt, trắng bạc lấp lánh . Nếu mùa đó là do thiên nhiên thì cũng là chủng loại ngọc trai có nhiều vi nguyên tố bổ ích cho cơ thể con người.  

 

 

     Trong lịch sử lâu đời, ngọc trai được mài để chữa nhiều bệnh tật của con người và nhất là pha với mỹ phẩm để nuôi dưỡng da đẹp và mịn màng hơn. Tác dụng giống như phấn hoa của ong. Tuy nhiên đó là ngọc trai thiên nhiên không qua nuôi trồng. Ngọc trai nuôi trồng thì tác dụng hạn chế hơn. Tác dụng chính là nuôi dưỡng da cho mịn màng, chống sự xâm nhập của vi khuẩn phá hoại da. Ngoài ra có tác dụng chữa các bệnh về tim mạch, tâm thần, thần kinh.

 

     Trong lớp xa cừ bọc bên ngoài viên ngọc trai là những vi tinh thể aragonite (CO3Ca), khi mài nhỏ thì aragonite có khả năng đạt kích thước nano ( nhỏ hơn 10-9 mm) và có tác dụng đưa CO3Ca vào trong mọi ngóc ngách của cơ thể con người để nuôi dưỡng tế bào xương.

        Về phương diện tâm linh, ngọc trai biểu tượng cho những điều tốt đẹp nhất của nội tâm, trọng danh dự, trọng sự thanh khiết, nâng cao hoạt động trí tuệ. Sự đẹp đẽ của ngọc trai mang tính chất quý phái nên rất phù hợp với phụ nữ, vì vậy người phụ nữ khi mang chiếc nhẫn, đôi hoa tai gắn ngọc trai và đặc biệt mang một vòng ngọc trai lung linh ánh bạc không những làm tăng vẻ đẹp của họ mà về phương diện tâm lý sẽ làm cho tính tự trọng được nâng cao.Ngọc trai làm cho nữ tính them đậm đà sâu sắc hơn, làm cho tinh thần trở nên cao đạo hơn và gây cho bạn một cảm giác an lành và đẹp đẽ. Viên ngọc trai càng tròn trịa , đối xứng hoàn hảo sẽ là một biểu tượng của sự trung thành bền lâu tựa như hạt cát ban đầu xù xì góc cạnh, nhưng lôi cuốn theo dòng chảy của sông suối trải qua hang ngàn năm trở nên tròn trịa. Vì vậy đeo ngọc trai là tôn trọng tính kiên trì, cần mẫn ngày đêm tích ngọc cho đời.