1. Viện Đá Quý-Vàng và Trang Sức Việt

  image
 2. RuBy

  image
 3. SaPhia

  image
 4. Thạch Anh

  image
 5. Cẩm Thạch MYANMA

  image
 6. Đá Màu

  image
 7. Ngọc Trai

  image

NGỌC - TRAI BIỂU TƯỢNG CỦA TÌNH YÊU

08:44:00 12/11/2013

Ngọc trai – báu vật của đại dương, thể hiện cho sự trong sáng, ngây thơ, phần nữ tính trong mỗi người và là hình ảnh của một cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc, thích hợp cho gia chủ sinh vào tháng 6 và tuổi Mão.

Ngọc trai được sinh ra từ một sinh vật sống, lớp ngoài cùng có cấu tạo gắn kết chặt chẽ giữa các nguyên tố kim loại như: magie, nhôm, ion, đồng, bạch kim. Đây là yếu tố tạo cho viên ngọc một màu sắc đặc trưng rất sống động và quý giá.

Ngọc trai thường có màu trắng, đôi khi có màu kem hoặc phớt hồng và có thể nhuốm màu vàng, xanh lá cây, nâu, tím hoặc đen. Người ta ví ngọc trai như viên đá mặt trăng, biểu tượng của sự tinh khiết, lung linh tỏa sáng. Ngoài ra, ngọc trai còn là hiện thân của vị thần tình yêu, mang lại những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc.

Với 8 hình dạng cơ bản: tròn, nửa tròn, viên cúc, giọt nước, quả lê, oval, baroque và hình nhẫn, ngọc trai được yêu thích để làm gắn trang sức như hoa tai, nhẫn, mặt dây… Bên cạnh đó, ngọc trai được tán thành bột để dùng trong mỹ phẩm. Ngành Đông y cho rằng trân châu có vị hơi ngọt, tính bình, vào được kinh tâm can thận, có tác dụng phối hợp chữa kinh phong, an thần, giải độc, trở ngại tuần hoàn nước mắt, ù tai…

Ngọc trai mang vạn điều tốt lành cho gia chủ sinh vào tháng 6 và gia chủ tuổi Mão. Người phương Tây tin rằng, ngọc trai có khả năng tăng cường năng lượng và sức mạnh, ứng với 12 tháng trong năm, ngọc trai là đá quý đại diện cho tuổi tháng 6. Vì thế, người sinh tháng 6, khi mang một trang sức gắn ngọc trai trên người sẽ có giá trị như một thiên thần hộ mệnh, giúp phòng tránh những tai ương và mang lại vạn điều may mắn.

Thần học huyền bí phương Đông thì tin rằng ngọc trai giống một vật phù trợ cho bản mệnh của người tuổi Mão. Ngọc trai cũng là hình ảnh của một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Các đôi vợ chồng thường tặng nhau quà tặng gắn ngọc trai trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới.

Những gia chủ sinh vào tháng 6 và gia chủ tuổi Mão, những cặp vợ chồng kỷ niệm 30 năm ngày cưới… Ngọc trai được gắn trên các đồ trang sức chất lượng cao như nhẫn, mặt dây, hoa tai hoặc xâu thành chuỗi đeo cổ hoặc đeo tay, mang đến vẻ đẹp kiêu sa và quý phái. Thiết kế ổ chấu trên mỗi trang sức có kích cỡ phù hợp để giữ viên ngọc trai vững chắc không bị long rơi khỏi sản phẩm.